หน้าหลัก เกี่ยวกับเรา กฎหมายและความรู้ สนับสนุนเรา แจ้งเบาะแสการค้ามนุษย์ เครือข่ายเรื่องการค้ามนุษย์ ติดต่อเรา
ข่าวประจำวัน
 สลด เด็ก7ขวบเดินเร่ขายพวงมาลัย 
   รวบพ่อค้าเนื้อสดคาโรงแรมเชียงใหม่ 
   แม่โร่ร้องลูกสาว 4 ขวบ หายตัวลึกลับ  
   3ชายโฉดรุมโทรมสาว 14 ติดเชื้อเอดส์ 
   ปวีณาพร้อม 191 จับแก๊งกะเทยค้ากามเด็ก 
   
สมัครรับจดหมายข่าว
รับข่าว ยกเลิก  
 
  
  
   
 
สามารถนำลิงค์ด้านล่างไปวาง
ที่หน้าเว็บไซต์ของท่านได้แล้ว

<a href="http://www.notforsale.in.th"
title="ต่อต้านการค้ามนุษย์">
ศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการค้ามนุษย์
</a>ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการกระจาย
ข้อมูลและความรู้</p>
 
 
 

 
       

 

 ตร.ปราบค้ามนุษย์รวบแม่เล้ากัมพูชาบังคับเด็กค้าประเวณีเช้ายันดึก


 

       ตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์ บุกจับกุมแม่เล้าชาวกัมพูชา บังคับเด็กสาวค้าประเวณีตั้งแต่เช้ายันดึก โดยจับกุมได้ที่ จ.ระยอง พร้อมช่วยเหลือเด็กสาวได้ถึง 3 คน
      
       วันนี้ (27 พ.ย.) เมื่อเวลา 14.00 น.ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) พ.ต.อ.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ ผกก.2 บก.ปคม.แถลงการจับกุม นางเดือน ไม่มีนามสกุล อายุ 22 ปี สัญชาติกัมพูชา ตามความผิดข้อหาค้ามนุษย์โดยแสวงหาผลประโยชน์จากการค้าประเวณีเด็ก ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ เป็นผู้ประกอบการรับคนต่างด้าวที่ไม่มีใบอนุญาตเข้าทำงานและช่วยเหลือเพื่อประการใดๆ เพื่อให้คนต่างด้าวพ้นจากการจับกุม ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง ให้ที่พักพิงคนต่างด้าวและเป็นบุคคลต่างด้าวเข้าทำงานโดยไม่มีใบอนุญาต จับกุมได้ที่ร้านน้องหนึ่งคาราโอเกะ ศูนย์การค้า หมู่ 2 ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง
      
       พ.ต.อ.วรพงษ์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ เนื่องจากองค์กรศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาสิทธิผู้หญิง ได้ประสานขอให้ บก.ปคม.เข้าช่วยเหลือจากหญิงสาวชาวกัมพูชา ที่ถูกนายหน้าชาวกัมพูชาหลอกลวงมาให้ทำงานร้อยหอยแต่กลับถูกบังคับให้ค้าประเวณีที่ร้านคาราโอเกะดังกล่าว ซึ่งต้องทำงานตั้งแต่ 08.00-24.00 น.ทุกวัน ได้อาหารเพียง 2 มื้อ เมื่อผู้เสียหายไม่ยินยอมก็ไม่ได้รับเงินค่าแรงและถูกบังคับไม่ให้ออกไปไหน เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบพื้นที่โดยรอบ พบว่า เป็นเวิ้งกว้างมีร้านคาราโอเกะรวม 15 ร้าน มีการลักลอบค้าประเวณีบริการแบบค้างคืน 1,000 บาท หรือชั่วคราว 300 บาท ซึ่งจะให้บริการเฉพาะชาวกัมพูชาด้วยกันเท่านั้น แม้เจ้าหน้าที่จะเข้าล่อซื้อบริการแต่ก็ได้รับการปฏิเสธ
      
       ผกก.2 บก.ปคม.กล่าวต่อว่า จากนั้นชุดจับกุมจึงนำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้น โดยพบหญิงสาวชาวกัมพูชาอายุระหว่าง 16-18 ปี รวม 3 คน ตามที่ได้รับการประสานจึงเข้าช่วยเหลือ พร้อมกันนั้นได้จับกุม น.ส.เดือน ผู้ดูแลร้านดังกล่าวไว้ได้ นอกจากนี้ กำลังตำรวจยังสามารถจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาอีก 60 คน ซึ่งทั้งหมดเป็นลูกเรือประมงในพื้นที่ดังกล่าว และไม่มีใบอนุญาตทำงาน จึงควบคุมตัวส่ง สภ.เพ จ.ระยอง รับไว้ดำเนินคดี
      
       สอบสวน น.ส.เดือน ให้การปฏิเสธโดยอ้างว่า ตนเองเพิ่งเข้ามาทำงานดูแลร้านแห่งนี้เพียง 5 วัน และให้เด็กสาวทั้ง 3 มาทำงานร้อยหอยจริง โดยไม่ทราบว่าที่ร้านคาราโอเกะมีการลักลอบค้าประเวณีเนื่องจากตนเองไม่ใช่เจ้าของร้าน และไม่ทราบสาเหตุที่ถูกผู้เสียหายพาดพิงว่าบังคับค้าประเวณี ทั้งนี้ ชุดจับกุมได้เตรียมขยายผลไปยังผู้ร่วมกระทำความผิดที่เหลือแล้ว ส่วน น.ส.เดือน ได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน บก.ปคม.ดำเนินคดีต่อไป

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์
วันที่ 27 พฤศจิกายน 52

 

       

อ่าน 852 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 สลด เด็ก7ขวบเดินเร่ขายพวงมาลัย
 รวบพ่อค้าเนื้อสดคาโรงแรมเชียงใหม่
 แม่โร่ร้องลูกสาว 4 ขวบ หายตัวลึกลับ
 3ชายโฉดรุมโทรมสาว 14 ติดเชื้อเอดส์
 ปวีณาพร้อม 191 จับแก๊งกะเทยค้ากามเด็ก


 
   Design By NgosCyber
 
© 2008 notforsale.in.th.All rights reserved