หน้าหลัก เกี่ยวกับเรา กฎหมายและความรู้ สนับสนุนเรา แจ้งเบาะแสการค้ามนุษย์ เครือข่ายเรื่องการค้ามนุษย์ ติดต่อเรา
ข่าวประจำวัน
 สลด เด็ก7ขวบเดินเร่ขายพวงมาลัย 
   รวบพ่อค้าเนื้อสดคาโรงแรมเชียงใหม่ 
   แม่โร่ร้องลูกสาว 4 ขวบ หายตัวลึกลับ  
   3ชายโฉดรุมโทรมสาว 14 ติดเชื้อเอดส์ 
   ปวีณาพร้อม 191 จับแก๊งกะเทยค้ากามเด็ก 
   
สมัครรับจดหมายข่าว
รับข่าว ยกเลิก  
 
  
  
   
 
สามารถนำลิงค์ด้านล่างไปวาง
ที่หน้าเว็บไซต์ของท่านได้แล้ว

<a href="http://www.notforsale.in.th"
title="ต่อต้านการค้ามนุษย์">
ศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการค้ามนุษย์
</a>ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการกระจาย
ข้อมูลและความรู้</p>
 
 
 

 

สาวอีสานไม่แต่งอื้อ แฉอยู่กิน"สามีฝรั่ง" ถูกบังคับสลับคู่นอน


 

       นายกสมาคมผู้นำสตรีพัฒนาชุมชนอุดรฯรับแง่ลบเขยฝรั่งมักถูกปิดเพราะผู้หญิงอับอาย ยกงานวิจัยชี้สาวอีสานอยู่กินกับสามีต่างชาติโดยไม่สมรสมากกว่าครึ่ง บางรายต้องไปหลับนอนกับชายอื่นโดยไม่กล้าเล่าให้พ่อแม่ฟัง เชื่อไม่ได้เกิดจากกามเทพแผลงศรรัก แต่เป็นการอยู่กินกันทางอินเตอร์เน็ตด้วยเหตุผลเชิงธุรกิจ

นางประกายแก้ว รัตนะนาคะ นายกสมาคมผู้นำสตรีพัฒนาชุมชน จ.อุดรธานี ภริยานายชัยพร รัตนะนาคะ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม กรณีนายวัลลภ พลอยทับทิม ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) และพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุดรธานี กล่าวเตือนผู้หญิงใน จ.อุดรธานี และขอนแก่น ที่นิยมแต่งงานกับชาวต่างประเทศแถบยุโรป ระวังตกเป็นเหยื่อของขบวนการค้ามนุษย์ว่า เรื่องเขยฝรั่ง มีทั้งในแง่บวกที่ทุกคนรู้กันอยู่แล้ว ขณะที่แง่ลบมักถูกปิดไว้ เพราะผู้หญิงรู้สึกอับอาย ทำให้ไม่ค่อยพูดเรื่องในแง่ลบกัน จะมีก็กลุ่มนักวิชาการสถาบันต่างๆ ที่ระบุถึงผลกระทบต่อวัฒนธรรม การแต่งกาย ภาษา ชาติพันธุ์ ต่อไปจะมองไม่รู้ว่าใครคือคนอีสาน

"ล่าสุด มีเรื่องการค้ามนุษย์ที่อยู่ในงานวิจัยของคณาจารย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวถึงการอยู่กินกับชายต่างชาติโดยไม่ได้สมรสกันมีจำนวนมากกว่าครึ่ง โดยเดินทางไปมาประเทศของสามีบ่อยครั้ง และหญิงอีสานคนหนึ่งเดินทางมาเยี่ยมบ้านเล่าว่า ไปอยู่กินกับสามีต่างชาติและต้องร่วมหลับนอนกับชายคนอื่น ลักษณะการค้าประเวณี แต่ไม่กล้าเอาเรื่องมาเล่าให้พ่อแม่หรือญาติพี่น้องที่เมืองไทยฟัง" นางประกายแก้วกล่าว

นางประกายแก้วกล่าวว่า การแต่งงานอยู่กินของคน 2 ชาติ ไม่ใช่เพราะกามเทพแผลงศรหรืออยู่กินกันด้วยความรัก แต่เป็นการอยู่กินผ่านอินเตอร์เน็ต ผ่านพ่อสื่อแม่สื่อ อยู่กินเพราะเหตุผลเชิงธุรกิจ เรื่องของการค้ามนุษย์ยังถูกปิด ซึ่งน่าเป็นห่วงมาก เพราะหญิงที่ถูกกระทำไม่กล้าพูด ขณะนี้ทางสมาคมมีแผนให้เครือข่ายทุกหมู่บ้านสำรวจข้อมูลในเชิงลึกของทุกคู่ เพื่อจะได้ข้อเท็จจริงละเอียดที่สุด ที่ผ่านมาเราไม่มีข้อมูลเชิงลึกนี้เลย จึงไม่รู้ข้อมูลที่ถูกต้อง ซึ่ง พม.ก็เห็นดีด้วยกับการสำรวจ ซึ่งสมาคมจะดำเนินการให้แล้วเสร็จเร็วที่สุด คาดว่าภายใน 3 เดือนน่าจะได้ข้อมูลทั้งหมด

 

ที่มา :
วันที่ 27 ก.ค. 2551


อ่าน 816 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 สลด เด็ก7ขวบเดินเร่ขายพวงมาลัย
 รวบพ่อค้าเนื้อสดคาโรงแรมเชียงใหม่
 แม่โร่ร้องลูกสาว 4 ขวบ หายตัวลึกลับ
 3ชายโฉดรุมโทรมสาว 14 ติดเชื้อเอดส์
 ปวีณาพร้อม 191 จับแก๊งกะเทยค้ากามเด็ก


 
   Design By NgosCyber
 
© 2008 notforsale.in.th.All rights reserved