หน้าหลัก เกี่ยวกับเรา กฎหมายและความรู้ สนับสนุนเรา แจ้งเบาะแสการค้ามนุษย์ เครือข่ายเรื่องการค้ามนุษย์ ติดต่อเรา
ข่าวประจำวัน
 สลด เด็ก7ขวบเดินเร่ขายพวงมาลัย 
   รวบพ่อค้าเนื้อสดคาโรงแรมเชียงใหม่ 
   แม่โร่ร้องลูกสาว 4 ขวบ หายตัวลึกลับ  
   3ชายโฉดรุมโทรมสาว 14 ติดเชื้อเอดส์ 
   ปวีณาพร้อม 191 จับแก๊งกะเทยค้ากามเด็ก 
   
สมัครรับจดหมายข่าว
รับข่าว ยกเลิก  
 
  
  
   
 
สามารถนำลิงค์ด้านล่างไปวาง
ที่หน้าเว็บไซต์ของท่านได้แล้ว

<a href="http://www.notforsale.in.th"
title="ต่อต้านการค้ามนุษย์">
ศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการค้ามนุษย์
</a>ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการกระจาย
ข้อมูลและความรู้</p>
 
 
 

 

สาวไทยเหยื่อค้ามนุษย์แหล่งใหญ่อยู่แอฟริกา-ญี่ปุ่น


       ที่อาคาร 60 ปี สถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี นายวัลลภ พลอยทับทิม ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ร่วมเปิดตัวและรับมอบ “คู่มือคนกลับบ้าน” 14,000 ชุด และ “เมื่อฉันกลับบ้าน” 1,000 ชุด จาก น.ส.บรอนที่ มูลส์ อัครราชฑูต จากสถานเอกอัครราชฑูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย

       น.ส.บรอนที่ กล่าวว่า คู่มือดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนำร่องระดับภูมิภาคว่า หญิงไทยที่ เป็นเหยื่อการค้ามนุษย์จากประเทศออสเตรเลียกลับสู่ประเทศไทย ซึ่งประเทศไทยได้เข้าร่วมนำร่องโครงการตั้งแต่ มี.ค.2549 ถึง ส.ค.2552 โดยได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศแห่งออสเตรเลีย องค์การค้าระหว่างประเทศเพื่อการโยกย้ายถิ่น (IOM) ซึ่งคู่มือทั้งสองชุดพัฒนาขึ้นโดยมูลนิธิผู้หญิงเพื่อให้ข้อมูลบริการความ ช่วยเหลือต่าง ๆ แก่ผู้ตกเป็นเหยื่อ โดยจะแจกให้แก่หน่วยงานรัฐและเอกชนต่าง ๆ ที่ทำงานด้านการให้ความช่วยเหลือเหยื่อค้ามนุษย์ทั้งในประเทศไทยและ ออสเตรเลีย

       อย่างไรก็ตาม น.ส.บรอนที่ กล่าวว่า ตั้งแต่ปี 2547 ถึงปัจจุบันมีเหยื่อไทยซึ่งส่วนใหญ่ถูกล่อลวงไปค้าบริการทางเพศที่ ออสเตรเลียที่ได้รับความช่วยเหลือส่งกลับและเหยื่อยังให้ความร่วมมือกับเจ้า หน้าที่ตำรวจในการเป็นพยานเอาผิดกระบวนการค้ามนุษย์ 38 ราย แต่คาดว่ายังมีจำนวนหนึ่งที่ไม่สามารถตรวจสอบได้ที่ยังตกอยู่ในกระบวนการ เหล่านี้

       ด้านนายวัลลภ กล่าวว่า รัฐบาลไทยให้ความจริงจังในการต่อต้านการค้ามนุษย์ทั้งมาตรการในรูปต่าง ๆ ด้านกฎหมาย รวมถึงความร่วมมือระหว่างประเทศ สำหรับคนไทยที่ตกเป็นเหยื่อค้ามนุษย์ในประเทศออสเตรเลียเมื่อเทียบกับประเทศ แถบลุ่มน้ำโขงอาจจะไม่มากเท่าเหยื่อจากประเทศพม่า ลาว จีน ส่วนประเทศปลายทางที่คนไทยตกเป็นเหยื่อค้ามนุษย์ทั้งในรูปแบบค้าแรงงาน เด็ก แรงงานผิดกฎหมาย ขอทาน การค้าประเวณีในระดับต้น ๆ คือ แอฟริกา ญี่ปุ่น บาเรนห์ มาเลเซีย ส่วนภาวะเศรษฐกิจตกต่ำที่เกรงกันว่าจะมีผู้ตกเป็นเหยื่อค้ามนุษย์มากขึ้น นั้น ทุกฝ่ายต้องช่วยกันให้ความรู้ ความเข้าใจ ระมัดระวัง และอาศัยสถาบันครอบครัวเป็นหลักในการดำรงชีวิตที่พอเพียง
 

 

ที่มา :
วันที่ 31 มี.ค. 2552


 


อ่าน 1703 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 สลด เด็ก7ขวบเดินเร่ขายพวงมาลัย
 รวบพ่อค้าเนื้อสดคาโรงแรมเชียงใหม่
 แม่โร่ร้องลูกสาว 4 ขวบ หายตัวลึกลับ
 3ชายโฉดรุมโทรมสาว 14 ติดเชื้อเอดส์
 ปวีณาพร้อม 191 จับแก๊งกะเทยค้ากามเด็ก


 
   Design By NgosCyber
 
© 2008 notforsale.in.th.All rights reserved