หน้าหลัก เกี่ยวกับเรา กฎหมายและความรู้ สนับสนุนเรา แจ้งเบาะแสการค้ามนุษย์ เครือข่ายเรื่องการค้ามนุษย์ ติดต่อเรา
ข่าวประจำวัน
 สลด เด็ก7ขวบเดินเร่ขายพวงมาลัย 
   รวบพ่อค้าเนื้อสดคาโรงแรมเชียงใหม่ 
   แม่โร่ร้องลูกสาว 4 ขวบ หายตัวลึกลับ  
   3ชายโฉดรุมโทรมสาว 14 ติดเชื้อเอดส์ 
   ปวีณาพร้อม 191 จับแก๊งกะเทยค้ากามเด็ก 
   
สมัครรับจดหมายข่าว
รับข่าว ยกเลิก  
 
  
  
   
 
สามารถนำลิงค์ด้านล่างไปวาง
ที่หน้าเว็บไซต์ของท่านได้แล้ว

<a href="http://www.notforsale.in.th"
title="ต่อต้านการค้ามนุษย์">
ศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการค้ามนุษย์
</a>ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการกระจาย
ข้อมูลและความรู้</p>
 
 
 

 
สลด เด็ก7ขวบเดินเร่ขายพวงมาลัย

สลด เด็กหญิงวัย7 ขวบ เดินเร่ขายพวงมาลัย ก่อนอ้อนวอนขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านช่วยส่งกลับบ้าน เผยถูกน้าชายบังคับขายพวงมาลัย ตั้งแต่หัวค่ำยันดึก

               เมื่อกลางดึกวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจสภ.เมืองลำปาง เดินทางไปตรวจสอบที่ร้านหมูกระทะแห่งหนึ่งกลางเมืองลำปาง หลังรับแจ้งจากลูกค้าที่เข้ามารับประทานทานหมูกระทะว่า มี ด.ญ.ดาว (นามสมมุติ ) อายุ 7 ขวบ เดินเร่เข้าขายพวงมาลัย ในสภาพหน้าตาอิดโรย อ้อนวอนและขอความช่วยเหลือจากลูกค้า เนื่องจากอยากกลับบ้านไปนอนพักผ่อน ไม่อยากขายพวงมาลัย เพราะถูกน้าชายวัย 13 ปี บังคับให้ขายพวงมาลัย

               ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมผู้สื่อข่าวไปถึงร้านหมูกระทะ ได้พบกับ ด.ญ.ดาว (นามสมมุติ ) อายุ 7 ขวบ นักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนเทศบาล 6 เมืองลำปาง กำลังเดินเร่ขายพวงมาลัยในร้าน ได้เดินไปอ้อนวอนกับผู้ที่เข้ามารับประทานหมูกระทะ ซึ่งเด็กได้บอกว่าอยากกลับบ้าน ไปนอนพักผ่อน ไม่อยากขายพวงมาลัยแล้ว เนื่องจากถูกน้าชายวัย 13 ปี บังคับให้ขายพวงมาลัย ส่วนน้าชายรอ จะเอาเงินที่ขายได้ไปเล่นเกมส์ ที่ร้านเกมส์ในตัวเมืองลำปาง

               ด.ญ.ดาว (นามสมมติ ) กล่าวว่า น้าชายมาปล่อยทิ้งไว้ ให้เดินขายพวงมาลัยอยู่คนเดียว ตั้งแต่ช่วงเย็น และจะแวะมาเอาเงินที่ขายพวงมาลัย เอาไปเล่นเกมรอเป็นอย่างนี้ทุกคืน พอตีสอง ก็จะเดินทางมารับ ทำให้ไม่มีสมาธิในการเรียนหนังสือเพราะทุกวันนี้ นอนตีสอง ตื่นหกโมงเช้าทุกวัน

               จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พาเด็กหญิงไปส่งบ้านก่อนจะไปเจอผู้ปกครอง ของด.ญ .ดาว(นามสมมติ) เช่าอยู่ในหอพักแห่งหนึ้ง แถวหมู่บ้านศรีชุมป่าไผ่ แต่ผู้ปกครอง บอกว่า ไม่ได้เลี้ยงดู แต่ฝากยายเลี้ยงไว้ที่บ้านพักคนงาน หลังโรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่งใน ต.พิชัย อ.เมืองลำปาง ต่อมาทางตำรวจจึงเดินทางไปหายายจึงทราบความว่า ช่วงหัวค่ำได้ปล่อยให้ ด.ญ.ดาว (นามสมติ) ออกไปกับน้าชายจริง โดยให้ไปขายพวงมาลัย เพราะมีฐานะยากจน

               อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจได้เข้าไปตักเตือนยายและผู้เป็นแม่ของ ด.ญ.ดาว (นามสมมติ) ว่า อย่าปล่อยให้เด็กไปเดินเร่ขายพวงมาลัยคนเดียว ในช่วงกลางคืนตามลำพัง นอกจากผิดกฎหมายการใช้แรงานเด็กแล้วและยังเป็นอันตรายอีกด้วย ซึ่งผู้ปกครองและยาย ด.ญ.ดาว (นามสมมติ)ได้รับปากกับตำรวจ ว่า จะไม่ปล่อยให้ ด.ญ.ดาว ไปเดินเร่ ขายพวงมาลัยอีก หากพบว่ามีอีกให้มาจับกุมตัวเองดำเนินคดีทันทีที่มา : คม ชัด ลึก
วันที่ : 12 กุมภาพันธ์ 2556


อ่าน 728 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 สลด เด็ก7ขวบเดินเร่ขายพวงมาลัย
 รวบพ่อค้าเนื้อสดคาโรงแรมเชียงใหม่
 แม่โร่ร้องลูกสาว 4 ขวบ หายตัวลึกลับ
 3ชายโฉดรุมโทรมสาว 14 ติดเชื้อเอดส์
 ปวีณาพร้อม 191 จับแก๊งกะเทยค้ากามเด็ก


 
   Design By NgosCyber
 
© 2008 notforsale.in.th.All rights reserved