หน้าหลัก เกี่ยวกับเรา กฎหมายและความรู้ สนับสนุนเรา แจ้งเบาะแสการค้ามนุษย์ เครือข่ายเรื่องการค้ามนุษย์ ติดต่อเรา
ข่าวประจำวัน
 สลด เด็ก7ขวบเดินเร่ขายพวงมาลัย 
   รวบพ่อค้าเนื้อสดคาโรงแรมเชียงใหม่ 
   แม่โร่ร้องลูกสาว 4 ขวบ หายตัวลึกลับ  
   3ชายโฉดรุมโทรมสาว 14 ติดเชื้อเอดส์ 
   ปวีณาพร้อม 191 จับแก๊งกะเทยค้ากามเด็ก 
   
สมัครรับจดหมายข่าว
รับข่าว ยกเลิก  
 
  
  
   
 
สามารถนำลิงค์ด้านล่างไปวาง
ที่หน้าเว็บไซต์ของท่านได้แล้ว

<a href="http://www.notforsale.in.th"
title="ต่อต้านการค้ามนุษย์">
ศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการค้ามนุษย์
</a>ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการกระจาย
ข้อมูลและความรู้</p>
 
 
 

 
รวบพ่อค้าเนื้อสดคาโรงแรมเชียงใหม่

วางแผนรวบพ่อค้าเนื้อสดคาโรงแรม หักหัวคิวเด็ก 300 - 500 บาท มีเด็กอายุต่ำกว่า 14 ปี ไปจนถึงอายุ 20 กว่าปี หลายสิบคนตกเป็นเหยื่อ

เมื่อเวลา 17.30 น.วันนี้ (12 ก.พ. ) พล.ต.ท.สุเทพ เดชรักษา ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.ประจวบ วงค์สุข ผบก.สส.ภ.5 พ.ต.อ.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ รอง ผบก.สส.ภ.5 พ.ต.อ.วีรชน บุญทวี ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.5 พ.ต.ท.ไพโรจน์ ทองขาว พ.ต.ท.วิชิต ถิรขจรวงค์ รอง ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.5 พ.ต.ท.นัส ถือดี พ.ต.ท.อภิชาติ หัตถสิน พ.ต.ต.ชยกร มามุ่งปณิธาน ร.ต.อ.ประสิทธิ์ หล้าสมศรี สว.กก.สส.3 บก.สส.ภ.5 ร.ต.อ.จำรูญศักดิ์ ดวงเดชา ร.ต.อ.วิษณุ บุญมา ร.ต.อ.พนมชัย ทองดี รอง สว.กก.สส.3 บก.สส.ภ. 5 ร่วมกันจับกุมนายสุวรรณ ศิริมา อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118/1 หมู่ที่ 5 ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางเงินสด 1,500 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และถุงยางอนามัย 1 ชิ้น

หลังสืบทราบว่านายสุวรรณ มีพฤติการณ์จัดหาเด็กหญิง ให้บริการทางเพศ หรือค้าประเวณีเด็ก ที่มีอายุต่ำกว่า 15 ปี โดยมีลูกค้าเป็นกลุ่มวัยรุ่น และคนทำงาน ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ จึงวางแผนจับกุม ด้วยการติดต่อล่อซื้อทางหมายเลขโทรศัพท์ โดยตกลงนัดหมายให้นายสุวรรณ จัดหาเด็กผู้หญิงมา 2 คน ค่าบริการหญิงสาวในลักษณะชั่วคราวคนละ 1,500 บาท รวมกับค่าห้องพัก 1 ห้อง  180 บาท เป็นเงิน 1,680 บาท ให้นำหญิงสาวมาส่งที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในจ.เชียงใหม่ โดยปลอมตัวเข้าไปพัก เพื่อรอนายสุวรรณ เมื่อถึงเวลานัดหมาย นายสุวรรณ นำเด็กหญิงอายุ ประมาณ 14 ปี และ 23 ปี จึงแสดงตัวจับกุมทันที

 พล.ต.ท.สุเทพ กล่าวว่า สำหรับนายสุวรรณ นั้นได้ตรวจสอบประวัติแล้ว พบว่าเคยเข้ารับการบำบัดคดียาเสพติดเมื่อปี 2541 จากนั้นหันมาประกอบอาชีพชักจูงเด็กมาค้าประเวณี โดยจะได้ค่าหัวคิวในการจัดหาเด็กให้กับผู้ซื้อบริการคนละ 300 - 500 บาท มีเด็กอายุต่ำกว่า 14 ปี ไปจนถึงอายุ 20 กว่าปี หลายสิบคน จะขยายผลต่อไปว่า ยังมีเครือข่ายที่ร่วมขบวนการอีกหรือไม่

สำหรับข้อกล่าวหาในเบื้องต้น "กระทำผิดฐานค้ามนุษย์ เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไป เพื่อการอนาจารซึ่งชายหรือหญิง แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม เป็นการกระทำแก่บุคคลอายุไม่เกิน 15 ปี, เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไป ซึ่งบุคคลใดเพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม เป็นการกระทำแก่บุคคลอายุไม่เกิน 15 ปี , พรากเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแล, พาเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร แม้ผู้นั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม"  ส่งตัวผู้ต้องหาให้พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.เชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมาย


ที่มา : เดลินิวส์
วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2556


อ่าน 767 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 สลด เด็ก7ขวบเดินเร่ขายพวงมาลัย
 รวบพ่อค้าเนื้อสดคาโรงแรมเชียงใหม่
 แม่โร่ร้องลูกสาว 4 ขวบ หายตัวลึกลับ
 3ชายโฉดรุมโทรมสาว 14 ติดเชื้อเอดส์
 ปวีณาพร้อม 191 จับแก๊งกะเทยค้ากามเด็ก


 
   Design By NgosCyber
 
© 2008 notforsale.in.th.All rights reserved