หน้าหลัก เกี่ยวกับเรา กฎหมายและความรู้ สนับสนุนเรา แจ้งเบาะแสการค้ามนุษย์ เครือข่ายเรื่องการค้ามนุษย์ ติดต่อเรา
ข่าวประจำวัน
 สลด เด็ก7ขวบเดินเร่ขายพวงมาลัย 
   รวบพ่อค้าเนื้อสดคาโรงแรมเชียงใหม่ 
   แม่โร่ร้องลูกสาว 4 ขวบ หายตัวลึกลับ  
   3ชายโฉดรุมโทรมสาว 14 ติดเชื้อเอดส์ 
   ปวีณาพร้อม 191 จับแก๊งกะเทยค้ากามเด็ก 
   
สมัครรับจดหมายข่าว
รับข่าว ยกเลิก  
 
  
  
   
 
สามารถนำลิงค์ด้านล่างไปวาง
ที่หน้าเว็บไซต์ของท่านได้แล้ว

<a href="http://www.notforsale.in.th"
title="ต่อต้านการค้ามนุษย์">
ศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการค้ามนุษย์
</a>ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการกระจาย
ข้อมูลและความรู้</p>
 
 
 

 
       

พม.เดินหน้ารณรงค์ต่อต้านค้ามนุษย์เน้นพื้นที่ติดชายแดน

 โรงแรมอิมพีเรียลควีนส์ปาร์ค  12 ม.ค.-รมว.พม. ระบุ พม.จะเดินหน้ารณรงค์ต่อต้านการค้ามนุษย์  เน้นในพื้นที่ติดชายแดน  เผยปี 53  สหรัฐระบุไทยเป็นประเทศจับตาค้ามนุษย์ในระดับ 2  ดังนั้นรัฐบาลไทยต้องเร่งแก้ไขด่วน

นายอิสสระ สมชัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยว่า พม.เตรียมรณรงค์เดินหน้าจัดกิจกรรมต่อต้านการค้ามนุษย์ ในพื้นที่ติดชายแดน  2 จังหวัด คือ ระนอง และตาก  เนื่องจากเป็นพื้นที่จังหวัดชายแดนที่มีการเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าว และแรงงานไทยผ่านเข้าออกเป็นประจำ และยังพบอีกว่ามีนายหน้าลักลอบนำพาแรงงานเข้าประเทศโดยผิดกฎหมาย เพื่อเป็นทางผ่านไปยังจังหวัดอื่น หรือเป็นทางผ่านไปยังประเทศมาเลเซีย ทำให้กลุ่มแรงงานต้องเข้าสู่กระบวนการค้ามนุษย์ และถูกแสวงหาประโยชน์ในรูปแบบต่าง ๆ โดยเฉพาะแสวงหาประโยชน์ด้านแรงงาน

นายอิสสระ กล่าวอีกว่า ปีที่ผ่านมา พม.ได้จัดกิจกรรมรณรงค์ให้ความรู้แก่เด็ก สตรี กลุ่มเสี่ยงในโรงเรียนและในชุมชน ซึ่งทำให้เกิดเป็นการสร้างเครือข่ายอาสาสมัครเฝ้าระวังทั้งชุมชนในพื้นที่ต้นทางและปลายทาง รวมทั้งเครือข่ายอาสาสมัครช่วยเหลือหญิงไทยในยุโรป ญี่ปุ่น และเพิ่มมาตรการเฝ้าระวังในสถานศึกษา ส่งเสริมบทบาทการมีส่วนร่วมจากเด็กและเยาวชน  ทั้งนี้เมื่อปี 2553 มีรายงานจากกระทรวงการต่างประเทศของ ประเทศสหรัฐอเมริกา เรื่อง การค้ามนุษย์ ระบุว่าประเทศไทย อยู่ในระดับ 2 เป็นประเทศที่ต้องจับตามอง หมายถึงประเทศไทยยังไม่สามารถปฏิบัติตามมาตรฐานขั้นต่ำตามกฎหมาย ว่าด้วยการยุติการค้ามนุษย์ของสหรัฐ ซึ่งส่งผลต่อประเทศไทยอย่างมากเกี่ยวกับการถูกกีดกันทางการค้า และการจ้างแรงงานระหว่างประเทศจากประเทศต่าง ๆ และรัฐบาลไทยถือว่าปัญหานี้เป็นเรื่องเร่งด่วนที่ต้องรีบแก้ไข

ทั้งนี้กิจกรรมรณรงค์ดังกล่าวจัดเป็นเวทีสัญจรเพื่อประกาศภารกิจป้องกันและต่อต้านการค้ามนุษย์ จะจัดขึ้นที่จังหวัดระนองก่อน ระหว่างวันที่ 22-23 ม.ค.2554 ภายใต้แนวคิด "ชาวระนองร่วมใจ ป้องกันภัยค้ามนุษย์" มีการประชุมเชิงปฏิบัติการ ณ โรงแรมเฮอริเทจ แกรนด์ คอนเวนชั่น จังหวัดระนอง เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ทำงานระหว่างองค์กรภาครัฐและเอกชน ร่วมเป็นเครือข่าย และการจัดนิทรรศการขององค์กรเครือข่าย เพื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูลสภาพปัญหา รวมทั้งแสดงคอนเสิร์ตเพื่อรณรงค์ต่อต้านการค้ามนุษย์ จากศิลปินชาวไทยและพม่า ณ สนามหน้าเทศบาลเมืองระนอง ในวันที่ 23 ม.ค. 2554 ส่วนในจังหวัดตาก จะจัดกิจกรรมรณรงค์ในวันที่  6 ก.พ. 2554

ที่มา : MCOT

วันที่ : พุธ ที่ 12 ม.ค. 2554

       

อ่าน 590 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 สลด เด็ก7ขวบเดินเร่ขายพวงมาลัย
 รวบพ่อค้าเนื้อสดคาโรงแรมเชียงใหม่
 แม่โร่ร้องลูกสาว 4 ขวบ หายตัวลึกลับ
 3ชายโฉดรุมโทรมสาว 14 ติดเชื้อเอดส์
 ปวีณาพร้อม 191 จับแก๊งกะเทยค้ากามเด็ก


 
   Design By NgosCyber
 
© 2008 notforsale.in.th.All rights reserved