หน้าหลัก เกี่ยวกับเรา กฎหมายและความรู้ สนับสนุนเรา แจ้งเบาะแสการค้ามนุษย์ เครือข่ายเรื่องการค้ามนุษย์ ติดต่อเรา
ข่าวประจำวัน
 สลด เด็ก7ขวบเดินเร่ขายพวงมาลัย 
   รวบพ่อค้าเนื้อสดคาโรงแรมเชียงใหม่ 
   แม่โร่ร้องลูกสาว 4 ขวบ หายตัวลึกลับ  
   3ชายโฉดรุมโทรมสาว 14 ติดเชื้อเอดส์ 
   ปวีณาพร้อม 191 จับแก๊งกะเทยค้ากามเด็ก 
   
สมัครรับจดหมายข่าว
รับข่าว ยกเลิก  
 
  
  
   
 
สามารถนำลิงค์ด้านล่างไปวาง
ที่หน้าเว็บไซต์ของท่านได้แล้ว

<a href="http://www.notforsale.in.th"
title="ต่อต้านการค้ามนุษย์">
ศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการค้ามนุษย์
</a>ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการกระจาย
ข้อมูลและความรู้</p>
 
 
 

   รายงานสถานการณ์ปัญหาเด็กขอทานรอบปี 2559 
รอบปี 2559 นั้น สถานการณ์ปัญหาการนำเด็กมาเป็นเครื่องมือในการขอทาน ยังคงเป็นปัญหาที่ได้รับความสนใจจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างๆ คล้ายปี 2558 ที่ผ่านมา.....
   แถลงการณ์เนื่องในวันต่อต้านการค้ามนุษย์ประจำปี 2559 ในประเด็นปัญหาการนำเด็กมาเป็นเครื่องมือในการขอทาน 
ในห้วงระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา แม้ว่าทางรัฐบาลจะได้มีความพยายามในการแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ในรูปแบบการนำเด็กมาเป็นเครื่องมือในการขอทาน โดยได้มอบหมายให้กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นกระทรวงหลักในการดูแลปัญหาดังกล่าว.....
   รายงานสถานการณ์ปัญหาเด็กขอทานรอบปี 2558 
หลังจากที่ประเทศไทยถูกสหรัฐอเมริกาจัดอันดับปัญหาการค้ามนุษย์ให้อยู่ในระดับ 3 (Tier 3) เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ก็ทำให้เกิดการตื่นตัวจากทุกภาคส่วนในสังคมไทยในการหาทางยกระดับปัญหาการค้ามนุษย์ของประเทศไทยให้พ้นจากระดับ 3 ให้ได้โดยเร็ว
   รายงานสถานการณ์ปัญหาเด็กขอทานรอบปี 2557 
สำหรับปัญหาการค้ามนุษย์ในรอบปี 2557 นี้ ต้องถือว่าได้รับความสนใจและมีการกล่าวถึงอย่างกว้างขวางจากหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเป็นจำนวนมาก ภายหลังจากที่สหรัฐอเมริกาได้ประกาศปรับลดระดับปัญหาการค้ามนุษย์ของประเทศไทยไปที่ระดับ 3 (Tier 3) ตามความคาดหมาย เนื่องจากประเทศไทยถูกจัดระดับอยู่ที่ 2.5 (Tier 2 watch list) มาเป็นระยะเวลา 4 ปีติดต่อกันแล้ว
   รายงานสถานการณ์ปัญหาเด็กขอทานรอบปี 2556 
สถานการณ์ปัญหาเด็กขอทานในรอบปี 2556 นั้น ยังเป็นปัญหาที่มีความรุนแรงเช่นเดียวกับในหลายปีที่ผ่านมา โดยสถิติการรับแจ้งเบาะแสการนำเด็กมาเป็นเครื่องมือในการขอทานของโครงการรณรงค์ยุติธุรกิจเด็กขอทาน มูลนิธิกระจกเงา มีจำนวนทั้งสิ้น 371 ราย ซึ่งปัญหาเด็กขอทานจะมีการกระจายตัวอยู่แทบทุกพื้นที่ในประเทศไทย
   รายงานสถานการณ์ปัญหาเด็กขอทานรอบปี 2555 
สภาพปัญหาการนำเด็กมาเป็นเครื่องมือในการขอทานในรอบปี 2555 นั้น ยังคงเป็นปัญหาที่น่าหวาดวิตก เนื่องจากยังสามารถพบเห็นเด็กขอทานได้เป็นจำนวนมากแทบทุกพื้นที่ในประเทศไทย ซึ่งจากการดำเนินบทบาทในการเป็นศูนย์รับแจ้งเหตุกรณีพบเห็นการนำเด็กมาแสวงหาผลประโยชน์ของโครงการรณรงค์ยุติธุรกิจเด็กขอทาน มูลนิธิกระจกเงานั้น.....
   บทความพิเศษ "ตัดแขน.......ตัดขา : แค่เรื่องหวือหวาหรือเป็นความจริง" 
ช่วงต้นปี 2555 ได้เกิดข่าวครึกโครมขึ้น เมื่อหนังสือพิมพ์ชื่อดังฉบับหนึ่งได้เผยแพร่ข่าวกรณีเด็กถูกตัดลิ้นไก่จนพิการ ก่อนถูกนำไปเป็นเครื่องมือในการขอทาน.....
   บทความพิเศษ "ที่นี่แม่สอด.......ต้นทางเด็กขายดอกไม้" 
“มีผู้หญิงคนหนึ่งชักชวนว่าถ้ามีลูกแล้วเลี้ยงดูไม่ไหว ทำไมไม่ให้มาทำงานขายดอกไม้หล่ะ แล้วจะดูแลให้เป็นอย่างดี และจะให้รายได้ทุกเดือนด้วย พอเห็นแบบนี้แล้วเลยตัดสินใจให้ลูกชาย 2 คนไปทำงานด้วย......"
   รายงานสถานการณ์การค้ามนุษย์ประเทศไทย 2554-2555 
รายงานสถานการณ์การค้ามนุษย์ประเทศไทย ประจำปี 2554-2555 ฉบับ มูลนิธิกระจกเงา
   รายงานสถานการณ์เด็กขอทานรอบปี 2554 
ในปีรอบปี 2554 นี้ ถือได้ว่าสภาพปัญหาการนำเด็กมาเป็นเครื่องมือในการขอทานมีความรุนแรงมากกว่าปีที่ผ่านมา ปรากฎจากข่าวการช่วยเหลือเด็กขอทานที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก.......

เลือกหน้า


 
   Design By NgosCyber
 
© 2008 notforsale.in.th.All rights reserved